மாங்காய் (மீன்) குழம்பு
மாங்காய் (மீன்) குழம்பு
மாங்காய் - ஒன்று
புளி - ஒரு எலுமிச்சம் பழ அளவு
தக்காளி - ஒன்று
வறுத்து அரைக்க தேவையானவை :
வரமிளகாய் - 5
மல்லி விதை - 4 தேக்கரண்டி
மிளகு - கால் தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் - 6
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
தேங்காய் துருவல் - அரை கப்
தாளிக்க :
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு - அரை தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டி
கறிவடகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் - 10
கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு
செய்யும் முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் நல்லெண்ணெய் 5 தேக்கரண்டி ஊற்றி தாளிப்பு சாமான்களை போட்டு தாளித்து தக்காளியையும் சேர்த்து வதக்கி, அரைத்த மசாலாவை போடவும். புளியை கரைத்து ஊற்றவும்.
நறுக்கிய மாங்காயை போட்டு உப்பு சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைத்து கொதிக்க விட்டு எண்ணெய் தெளிந்ததும் இறக்கவும்.
🥗அம்மா சமையல் 🥗
மாங்காய் - ஒன்று
புளி - ஒரு எலுமிச்சம் பழ அளவு
தக்காளி - ஒன்று
வறுத்து அரைக்க தேவையானவை :
வரமிளகாய் - 5
மல்லி விதை - 4 தேக்கரண்டி
மிளகு - கால் தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் - 6
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
தேங்காய் துருவல் - அரை கப்
தாளிக்க :
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு - அரை தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
வெந்தயம் - கால் தேக்கரண்டி
கறிவடகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் - 10
கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு
செய்யும் முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் நல்லெண்ணெய் 5 தேக்கரண்டி ஊற்றி தாளிப்பு சாமான்களை போட்டு தாளித்து தக்காளியையும் சேர்த்து வதக்கி, அரைத்த மசாலாவை போடவும். புளியை கரைத்து ஊற்றவும்.
நறுக்கிய மாங்காயை போட்டு உப்பு சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைத்து கொதிக்க விட்டு எண்ணெய் தெளிந்ததும் இறக்கவும்.
🥗அம்மா சமையல் 🥗
Comments
Post a Comment